วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

จิบ 20 + : เบียร์วาซาบิ..เผ็ดจื๊ด ตื๊ดขึ้นหัว!!


จิบ 20 + : เบียร์วาซาบิ..เผ็ดจื๊ด ตื๊ดขึ้นหัว!!

ก่อนอื่น ขอกำลังใจด้วยการกดเป็นเพื่อนกับ จิบชิมดื่ม ณ.ไทยแลนด์
PAGE ไอเดียเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในสยามประเทศ
เราสัญญาจะสรรหาเรื่องดี ๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง
ขอแรงเพื่อน ๆ ช่วย ADD FRIEND ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ



“วาซาบิ” จัดเป็นเครื่องเคียงปรุงรสประจำโต๊ะอาหาร
กินปลาดิบก็ต้องจิ้มวาซาบิ แทะข้าวปั้นก็ต้องมีวาซาบิ
เรียกได้ว่า “วาซาบิ”กับ “ปาก”ชาวญี่ปุ่นขาดกันไม่ได้!!!!
เมื่อ “วาซาบิ” เป็นกิ่งทองใบหยกของคนที่นี่ซะขนาดนี้

BEER ท้องถิ่นยี่ห้อ “MIYAMORI” จึงจัดหนัก
ผลิตเบียร์วาซาบิมาให้ชาวญี่ปุ่นได้ลิ้มรสชาติ
ก็ไม่แปลกเพราะทั้งโลกก็มีเบียร์เผ็ดร้อนแล้วทั้งนั้น
ทั้งเบียร์พริกขี้หนู เบียร์พริกไทยดำ เบียร์ผงกะหรี่
แล้วถ้าเพิ่มเบียร์วาซาบิอีกสักขวดจะเป็นไรไป???
ซึ่งเมือง MIYAMORI ที่ตั้งของโรงเบียร์วาซาบิ
เป็นย่านเลืองชื่อลือชา “วาซาบิ” เกรด A ของญี่ปุ่น
ที่นี่มีทั้ง ไอติมวาซาบิ ซาลาเปาวาซาบิ
และ สารพัดเมนูแซ่บ รวมถึงเบียร์วาซาบิ!!!

เบียร์วาซาบิยี่ห้อ MIYAMORI  จัดเป็นเบียร์ DRY
หมายถึง เบียร์แคลอรี่ต่ำ ทำจากน้ำตาลสูตรเฉพาะ
เมื่อจิบกับอาหารแล้วรสชาติของอาหารไม่เปลี่ยน!!!
ส่วนรสชาติของเบียร์วาซาบิสิคะ หุหุหุ
แม้ไม่จี๊ดขึ้นสมอง น้ำหูน้ำตาแตกเหมือนวาซาบิเป็นก้อน
แต่เผ็ดเบา ๆ ฝาดอมขม รสชาติกล่ำกลืนอย่าบอกใคร!!!!
ที่สำคัญหลังจากจิบ  จะรู้สึกโลกนี้ไม่สดชื่นซะเหลือเกิน!!



รวบรวม & ปรุงแต่งรสชาติข้อมูล BY จิบชิมดื่ม ณ.ไทยแลนด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น