วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2555

จิบศัพท์ : UMESHU เหล้าบ๊วย…เปรี้ยวปากสไตส์ญี่ปุ่น!!

จิบรานุกรม คำที่ 12

UMESHU เหล้าบ๊วย…เปรี้ยวปากสไตส์ญี่ปุ่น!!


ก่อนอื่น ขอกำลังใจด้วยการกดเป็นเพื่อนกับ จิบชิมดื่ม ณ.ไทยแลนด์
PAGE เครื่องดื่มที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เพราะที่นั่นจะ UPDATE ไอเดียเครื่องใหม่กว่า สดกว่านี้
เราสัญญาจะสรรหาเรื่องดี ๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง
ขอแรงเพื่อน ๆ ช่วย ADD FRIEND ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


UME = บ๊วย และ SHU = เหล้า
ฉะนั้น อูเมสุ คือ เหล้าบ๊วยสุดนิยมของชาวยุ่น
ซึ่งเป็นอีกดริ๊งค์ที่ถูกปากถูกคอกุลสตรีเยี่ยงเรา


ขนาดเพื่อนสาวที่ไม่เคยให้น้ำเมากล้ำกรายลงลำคอ
ต้องร้อง “สุโค่ว” เพราะรสชาติเปรี้ยวหวาน ให้ 10 เต็ม!
และที่สำคัญ จิบแล้วจะรู้สึกว่าสาวสะพรั่ง ผิวเปล่งปลั่งเชียวหละคะ





UMESHU ....
เกิดจากการดองผลบ๊วยกับน้ำตาล  & แอลกฮออลล์
หากวิญญาณแม่บ้านญี่ปุ่นเข้าสิงก็ลองทำเองก็ได้คะ
ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแต่ต้องใช้เวลา และ ต้องอดทนรอ
เริ่มจากเตรียม บ๊วยสดแบบไม่สุก ต้องผลเขียว ๆ นะ
วางในโหลแก้ว แล้วใส่น้ำตาลกรวด(น้ำตาลแดงก็ได้)
เรียงบ๊วยสลับน้ำตาลกรวดเป็นชั้น ๆ ๆ ๆ  จนเต็มโหล
รินเหล้าขอดีกรีเกิน 35  จะวิสกี้ บรั่นดี ว้อดก้า ก็โอเค
แต่ที่เจ๋งสุด คือ เหล้าขาว จากนั้นปิดปากโหลให้สนิท
เก็บที่มืดมิด&รอเวลา ถ้าดองให้เข้ารสประมาณ 6 ถึง 1 ปี

แต่ถ้ารอไม่ไหว  ก็มุ่งหน้าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตไฮโซ
เลือกซื้อเลยคะ มี 2 ยี่ห้อดังให้ชวนจิบ คือ CHOYA
และ TakaRa Shuzo  ราคาประมาณ 1000+ บาท


ส่วนวิธีจิบ  จะยกซดเพียวๆ หรือ on the rock ก็ได้
หรืออยากเก๋ไก๋ผสมโซดา หรือ จะ Mix เป็นค็อกเทลก็เริ่ด


ปาร์ตี้คืนนี้....
อย่าลืม UMESHU สักกรึ๊บ รับรองเปรี้ยวปากจี๊ดจ๊าดตลอดคืน!














รวบรวม & ปรุงแต่งรสชาติข้อมูล BY จิบชิมดื่ม ณ.ไทยแลนด์





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น