จิบมาเล่า : 10 น้ำมังกร...จิบ รับ ปี ทอง!!
24 ชั่วโมงเฉลิมฉลองรับปีมังกรทอง
กับ 10 น้ำพันธุ์มังกรเพิ่มความคะนองโชค คะนองลาภ และ เฮง เฮง เฮง
07.00 น.
1.จิบ กาแฟ พันธุ์มังกรดึกดำบรรพ์ !!
ประเดิมวันแห่งโชคดีด้วยมังกรพันธุ์แรกที่อยากท้าให้ลองจิบชิมดื่ม
นั่นคือ Komodo Dragon Blend เป็นเมล็ดกาแฟสุดพิเศษจาก Starbucks
แม้เจ้าโคโมโดสัตว์ดึกดำบรรพ์จากเกาะอินโดนีเซียหน้าตาจะดูไม่เป็นมิตร
แต่สำหรับคอกาแฟต้องรีบผูกมิตรกับรสสัมผัสนี้ให้จงได้
เพราะมังกรพันธุ์นี้มีกลิ่นไอของธรรมชาติที่แตกต่างจากกาแฟทั่วไป
หอมเจือกลิ่นสมุนไพร โดยเฉพาะกลิ่นอบเชยอ่อน ๆ
รสชาติหนักแน่น ล้ำลึก แต่ก้อแอบหวานมันในตัว!!!
เหมาะอย่างยิ่งจะจิบคู่กับขนมเค้กหวาน ๆ อย่างซินนามอน โรล หรือเค้กช็อกโกแลต
ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นถึงขั้นพัฒนาช็อกโกแลตบาร์เพื่อกาแฟโคโมโดเป็นการเฉพาะ!!
สำหรับประเทศไทย Komodo dragao Blend จากสตาร์บัคส์ขายที่ 495 บาทต่อถุง
07.10 น.
2.แลลายมังกร บนฟองกาแฟ!!
หากอยากละเลียดรสชาติกาแฟนุ่ม ๆ เข้าถึงอารมณ์มังกรนิด ๆ
ขอแนะนำ LATTE ART วาดลวดลายมังกรคะนองโชคคะ
ซึ่งแล้วแต่อิทธิฤทธิ์ของบาริสต้าจะเสกมังกรในเวอร์ชั่นไหนบนฟองนม
จะมังกรยิ้ม มังกรคิคุ หรือมังกรพ่นไฟให้ดูน่าเกรงขามได้ทั้งนั้น!!
นอกจาก Chill กาแฟอุ่น ๆ เรายังได้จ้องหน้ามังกรในระยะประชิดอีกด้วย
11.00 น.
3.จิบ ชาล้ำค่า ไข่มุกแห่งมังกร
นี่คือชาสุดพิเศษสำหรับปีมงคล
จัดเป็นไข่มุกแห่งพันธุ์มังกรที่เราสามารถจิบได้ทุกเวลาที่ต้องการ
ที่มาและกระบวนการรังสรรค์ชาไข่มุกมังกรต้องใช้ความประณีต
นั่นคือ บรรจงห่อใบชามะลิ (หรือใบชาเขียวก็ได้) ให้เป็นก้อนกลมแล้วตากแห้ง
และเมื่อเรานึกต้องการผ่อนคลายอารมณ์ก็นำเม็ดชาไข่มุกมังกรแช่น้ำอุ่น ๆ
รอเวลาสักพัก ใบชาจะคลี่คลาย และ เผยกลิ่นหอมเฉกเช่นอโรมาชั้นดี
รสชาตินุ่มนวล ลื่นคอ ดุจดังมังกรได้ไหลผ่านตัวของเรายังไงยังงั้น!!
แต่อยากให้รสชาติกลมกล่อมเป็นดับเบิ้ล เติมน้ำผึ้งสักหยดจะเยี่ยมมาก
นอกจากน้ำชาจะช่วยเพิ่มความสดชื่นระรื่นใจในยามสายแล้ว
ยังช่วยย่อยสลายไขมัน ลดคลอเรสรอลได้เป็นอย่างดี
ให้สรีระของเพื่อน ๆ พลิ้วไหวประหนึ่งพญามังกรเหิรบนดินเลยทีเดียว!
13.00 น.
4.จิบ มังกรชูกำลัง!!
ไม่มีเครื่องดื่มชนิดไหนเหมาะกับพลังมังกรเท่ากับน้ำชูกำลัง
เพราะมังกรเป็นสัตว์ใหญ่ มีฤทธิ์คึกคะนองมากมาย
จึงไม่แปลกบรรดาเครื่องดื่มชูกำลังจะหมายมั่นปั้นมังกร
ให้กลายเป็นชื่อยี่ห้อเพื่อการันตี ซดแล้วกลายเป็นคนพันธุ์มังกร!!
เช่นเดียวกับ Wild Dragon เครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดังจากออสเตรีย
วางตัวเองเป็นน้ำอัศจรรย์ปลุกสัญชาติญาณมังกรในตัวให้ตื่นขึ้น
ความฮอตฮิตของแบรนด์นี้สูสีบี้ RED BULL แทบทุกย่างก้าว
เป็นเครื่องดื่มสุด Cool ที่ชาวนิวยอร์กเกอร์หลงไหลมั๊ก ๆ
เพราะรสชาติสุดไฮเปอร์ ไม่ว่าผสมกับเครื่องดื่มอะไรก็ปรี๊ดปร๊าดเสมอ
หากตี๋หมวยอยากคึกไม่ยั้งรับปีมังกรทองต้องลอง Wild dragon
แล้วจะรู้ว่าพลังอึด พลังฮึด ที่แอบซุกซ่อนในตัวมีเหลือเฟือเพียงไร!
15.00 น.
5.จิบ แก้วมังกรปั่น...ดูดดื่มรับโชค!
ลูกแก้วมังกร ถือเป็นสิ่งมงคลแก้เรื่องร้ายให้กลายเป็นดี
หากอยากให้ชีวิตหลังปีใหม่(จีน)รุ่งเรือง โชคชะตาพุ่งพรวด
ลองจับผลไม้ชื่อมงคลอย่าง”แก้วมังกร”มาทำเป็นเครื่องดื่มสุดเก๋ดูสิคะ
สูตรที่ว่าเป็นสมูธตี้ นำแก้วมังกรเนื้อขาวปั่นรวมกับกล้วย นม และโยเกิร์ต
ซึ่งจะได้รสชาติหวานมันส์กำลังดี หอมกลิ่นกล้วยจาง ๆ ชวนน้ำลายไหล
เสิร์ฟใส่ในผลแก้วมังกรเลยคะ วางใบมิ้นต์สักใบสองใบแค่นี้ก็ดูดีมีชาติตระกูล
นอกจากจะมีประโยชน์ทั้งลดเบาหวาน ความดันโลหิต และลดความอ้วน
ยังเป็นเคล็ดรับปีใหม่ให้ชื่นฉ่ำ….
เสมือนดูดดื่มสิ่งดี ๆ จากเนื้อในพันธุ์มังกรเข้าสู่ตัวเราอีกด้วย!!
16.30 น.
6. จิบ เลือดมังกรสีบริสุทธิ์!!
แต่หากอยากจิบแก้วมังกรแบบติดเรต 20+
ขอแนะนำวอดก้ายี่ห้อ SKYY จากสหรัฐอเมริกา
เพราะกล้านำแก้วมังกรผลไม้สุดเร้นลับ(ในสายตาฝรั่ง)
มากลั่นเป็นวอดก้าใส บริสุทธิ์ เป็นเจ้าแรกของโลก!!!
แม้รสชาติเพียว ๆ จะออกไปทางผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มากกว่า
และมีกลิ่นเครื่องเทศปะปนนิด ๆ เหมือนชีวิตต้องมีอารมณ์ซี๊ดซ๊าดกันบ้าง
เหมาะสุด ๆ ที่จะนำมา MIX เป็นค็อกเทล หรือพันซ์สีแดงแรงฤทธิ์
เพิ่อฉลองรับปีใหม่ ให้ชีวิตมีแต่ความเฮง เฮง และ เฮง!
ปล.มี 3 ขนาด คือ 50 มล.,750มล,และ 1 ลิตร
19.00 น.
7. จิบ ชิล ๆ กับ น้ำพันซ์เลือดมังกร
อยากชิล ๆ สักนิดลองจิบ Dragon’s Blood Punch สิคะ
วิธีทำก็แสนง่าย นำวอดก้า ขนาด 750 มล.1ขวด
ผสมเหล้ารสส้ม ½ ถ้วย ตามด้วย Ginger ale 2 ลิตร
และ น้ำทับทิม ,น้ำแอปเปิ้ล และน้ำแครนเบอร์รี่อย่างละ 6 ถ้วย
เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันดีสีสันจะแดงกล่ำ พร้อมเสริฟ์ในทันที
อาจใส่น้ำแข็งรูปทรงเก๋ ๆ เป็นเงินก้อน ทองก้อนลอยละล่องในแก้วก็เริ่ดคะ
21.00 น.
8. จิบ นมมังกร กลิ่นหอมชวนเมา!!
ชื่อยี่ห้อเหมือนแอ๊บแบ๊วว่าเป็นนมพร้อมดื่ม
แต่ตัวตนของ Dragon Milk คือเบียร์ระดับ TOP ของสหรัฐอเมริกา
หากไปเหยียบเมืองลุงแซมแล้วไม่ได้ซดมังกรพันธุ์นี้ถือว่าไม่เจ๋งจริง
ด้วยดีกรีสูงเฉียด 10% ทำให้ได้รสชาติหนักแน่น
ส่วนระดับความหอมให้เต็ม10 เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นวนิลลา คาราเมล ช็อกโกแลต
ขั้นตอนการหมักก็ประณีตไม่ต่างอะไรกับวิสกี้เกรด A
เพราะใช้ข้าวมอลต์ คั่วให้หอมแล้วหมักบ่มในถังไม้โอ๊ต
จนมีคอทองแดงบางกลุ่มจัด Dragon Beer เป็น Whisky มีฟองโฟม!!
บางคนหลังจิบปั๊บ นึกถึงเหล้ายี่ห้อ Jack Danail ขึ้นมาทันทีก็มี
เพราะความหอมแรง ๆ ของกลิ่นไม้โอ๊ตในสไตส์เหล้าเบอร์เบิ้นอเมริกันนั่นเอง
อย่าลืมตามล่ามังกรดำตัวนี้มาจิบให้คึกคักก่อนผ่านพ้นปีใหม่จีนกันะคะ!!
23.00 น.
9.จิบ คอนยักระดับเทพมังกร
แม้คนไทยยุคใหม่จะไม่คุ้นเคยกับ”เหล้าคอนยัก(Cognac)ซึ่งเป็นบรั่นดีประเภทหนึ่ง
แต่หากวัย 40 อัพต้อง Say Yes กับสุดยอดคอนยักยี่ห้อ”เรมี่ มาแตง” แน่นอน
สำหรับปีมังกรทองอร้าอร่ามอยากให้ลอง”เรมี่ มาแตง”รุ่น Dragon Rouge
เป็นสุดยอดคอนยักระดับเทพ ในโลก มีเพียง 120 ขวด
เพราะฉะนั้นราคาแพงระยับอยู่ที่ 3600 เหรียญสหรัฐ!!!
ความพิเศษสุดนอกจากรสชาติเสมือนดื่มด่ำในห้วงสวรรค์แล้ว
ยังเก๋กู๊ดที่ดีไซน์เป็นขวดแก้วคริสตัลใสเป็นช่องโค้ง
ซึ่งมีความหมายลึกซึ้งเป็นซุ้มประตูแห่งมังกรโชคลาภ!!
ประหนึ่งว่าทุกครั้งที่จิบเท่ากับก้าวพ้นไปสู่สุขาวดี ดินแดนแห่งสุขนิรันดร์นั้นเอง
00.01 น.
10. จิบค็อกเทล มังกร กระชาก วิญญาณ!!
ปิดท้ายมังกรตัวที่ 10 ด้วย Spirit Dragon Cocktail
จัดเป็นค็อกเทลสีสันชวนลุ่มหลงให้เคลิบเคลิ้ม
แต่ดีกรีความแรงของมังกรตัวนี้อาจทำลมหายใจเพื่อน ๆ ร้อนเป็นไฟ
เพราะส่วนผสมของดริ๊งค์นี้มี ABSINTHE เหล้าต้องห้ามในบางประเทศ
ซึ่งสกัดจากสมุนไพรหลายชนิด แต่คอเหล้ารู้จักกันดีคือไม้ WormWood
ในอดีต ABSINTHE ทำหน้าที่เป็นยาสะกดจิตถึงขั้นให้ประสาทหลอนไปเลย!!
( เอาไว้”จิบชิมดื่ม”จะมาขยายความเครื่องดื่มชื่อนี้แบบเต็ม ๆ อีกครั้งนะคะ)
เลือก ABSINTHE ยี่ห้อ LUCID โลโก้เป็นตาแมวบนขวดดำ รสชาติดีสุด
จากนั้นผสมกับเหล้าญี่ปุ่นชื่อ”MIDORI MELON ”สีเขียวกลิ่นหอม
เขย่ากับโซดามะนาว และน้ำสัปประรด จะได้ค็อกเทลสีเขียวแบบสนธยา
ก่อนเสริฟ์หยดน้ำเชื่อมกลิ่นทับทิม 2-3 หยดเพื่อเพิ่มความหวานละมุน
และที่สำคัญสีแดงของน้ำทับทิมจะเสมือนเป็นวิญญาณมังกรล่องลอยในแก้วค็อกเทล
เป็นเครื่องดื่มที่สามารถกระชากวิญญาณคน และ ปลุกตัวตนมังกรอย่างแท้จริง!!
รวบรวม & ปรุงแต่งรสชาติข้อมูล BY จิบชิมดื่ม ณ.ไทยแลนด์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น